Home / Bragðaörkin

Bragðaörkin

Bragðaörkin eða Ark of Taste (smella hér til að fara á heimasíðu “Foundation for Biodiversity”, þar eru að finna ítarlegar upplýsingar á ensku um afurðirnar um borð í Örkinni ) var stofnuð 1996. Hún er skrá þar sem finnast meira en 5000 afurðir í útrýmingarhættu frá öllum heiminum : iðnaðarvæðingin, umhverfisspjöll eða stöðlun á framleiðslu hafa þrengt svo mjög að þeim afurðum að hlúa verður að þeim svo þær öðlast nýtt líf og gildi aftur. Slow Food vinnur að því að fá þessar afurðir inn á markað aftur, eina leiðin til að gefa þeim nýtt líf. Í Bragðörkinni eru einnig afurðir sem þróun markaðsvæðingu ógnar, eins og húsdýr (eða kleinur, laufabrauð), sem eru að vísu ekki í útrýmingarhættu en eiga undir högg að sækja af ýmsum ástæðum.

ÍSLENSKAR AFURÐIR Í BRAGÐAÖRKINNI og PRESIDIA:

ÍSLENSKA GEITIN PRESIDIA (2015)
www.geit.is
Íslenska geitin er elsta geitakyn Evrópu.

Frimerki geit sept 2013

HEFÐBUNDIÐ ÍSLENSKT SKYR PRESIDIA (2015)

Góð samantekt í skýrslu Matís um sérstöðu hefðbundins íslensks skyrs hér

Hefðbundið íslenskt skyr

KÆSTUR HÁKARL
Fermented shark

Kæstur hákarl

SÓLÞURRKAÐUR SALTFISKUR
Sundried salted cod

(c) Bændablaðið

(c) Bændablaðið

HAJALLAVERKAÐUR HARÐFISKUR (ÝSA)
Traditional  dried fish (haddock)
Harðfiskur EG Fiskverkun

HJALLAVERKAÐUR HARÐFISKUR (STEINBITUR)
Traditional dried fish (catfish)
Mars 2014

HANGIKJÖT
Traditional smoked lamb
silungur_og_hangikjot

SJÁVARSALT FRAMLEITT MEÐ JARÐVARMA
Flaky sea salt dried with geothermal energy

Grenisalt

SKRÁÐ 2015

MAGÁLL
Þekktastur fyrir norðan

 

 

 

 

 

RÚLLUPYLSA
Innflutt fyrir löndu, nýtni á öllu kjötinu

 

 

 

 

 

 

SÖL
Notuð frá landsnámi, sölvafjörur verðmætastar

 

 

 

 

 

 

ÍSLENSKT SAUÐFÉ – FORYSTUFÉ
Einstakt búfé frá landnámsöld, forystufé til marks um sérstöðu sauðfjár á Íslandi

 

 

 

 

 

 

ÍSLENSK MJÓLKÝRIN
Hefur haldið sín sérkenni frá landnámsöld,framleiðir ekki nóg fyrir iðnaðinn…

 

 

 

 

 

 

 

LANDNÁMSHÆNAN
Nafnið segir allt, eins og geitin var landnámshænan björguð úr úr ýmingarhættuflokknum en þarf betur til ef duga má

 

 

 

Nýjir farþegar í Örkinni – 2017-2019

Ætihvönn
Gulrófan
Fjallagrös
Svartfuglsegg: frá því að vera aukatjur fyrir sjávarbændur, eggin eru orðin markaðsvara sem tekur ekki tillit til jafnvægis og sjálfbærni
Kleinur: iðnaðarframleiðslan er að taka yfir frá handverksframleiðslu þrátt fyrir vinsældar kleinunnar
Laufabrauð: gildir það sama og um kleinurnar, iðnaðarframleiðslan er að taka yfir
Scroll To Top

Slow Food í Reykjavík notar vafrakökur til að bæta upplifun og greina umferð um vefinn.

Stillingar

Við notum vafrakökur til að skrá upplifun notenda vefsins svo við getum betur komið til móts við þá. Hér getur þú með einföldum hætti haft áhrif á þá virkni.


Þessi vafrakaka vistar stillingar notandans varðandi samþykki á vafrakökum á slowfood.is
  • CookieConsent

Þessar kökur eru hluti af WordPress kerfinu.
  • wordpress_test_cookie
  • wordpress_logged_in_
  • wordpress_sec

Decline all Services
Accept all Services