Fimmtud. 9. júlí – kl 9 til 11 – Salur ESJA II (Hótel Saga 2. hæð)
Skráning: [email protected]
“Að varveita líffræðilega fjölbreytni”
Líffræðilega fjölbreytnin eða Biodiversity er grunnurinn af fæðuöryggi um heim allan og vísindamenn jafnt sem bændur hafa varað við hættunni sem stafar að því að fjöldi tegunda sem hverfa daglega sé orðinn óviðráðanlegur. Hvað er hægt að gera? Piero Sardo er þekktur um heim allan fyrir að leiða herferðir Slow Food sem hafa að markmiði að spyrna við þá þróun: Bragðörkin skráir afurðir eða húsdýrakyn sem eru í útrýmingarhættu, Presidia skráir þær afurðir sem eru lífvænlegar á markaði, og mörg önnur verkefni eru mjög aðgengileg alls staðar í heiminum – líka á Íslandi. Bændur eiga að vera vörslumenn líffræðilegrar fjölbreytni, og neytendur eru sam-framleiðendur.
Gert er ráð fyrir opna umræðu þar sem Piero Sardo mun svara spurningum