Slow Food stóð fyrir málþingi þ. 9. maí 2009 í Norræna Húsinu, þar sem þemað var:
“Staðbundin Matarmenning, staða og framtíð”
Erindi héldu:
* Kjartan Hreinsson, dýralæknir hjá MAST
“Lagalega umhverfið frá sjjónarmiði hollustu og vinnuöryggi”
* Sjöfn Sigurgísladóttir, forstjóri Matís
“Staða mála fyrir smáframleiðendur og framtíðarsýn á Íslandi og í nágrannalöndum”
* Marteinn Njálsson, bóndi í Suður Bár, ritari “Beint frá Býli”
“Reynsla bænda og samtökin Beint frá Býli”
* Nanna Rögnvaldsdóttir, matarfrömuður
“Hverjar eru hefðirnar og hvað er eftir af þeim?”
* Þórarinn Jónsson, bóndi í Hálsi í Kjós
“Get ég fengið kjötið mitt fyrir viðskiptavini mína?”
* Ari Þorsteinsson og Guðmundur Gunnarsson, Í ríki Vatnajökuls, Höfn í Hornafirði
“Þróun matvæla, Ecomuseum og heildræn nálgun”